TT dầu TG ngày 31/5: Giá giảm do dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng

Giá dầu giảm trong ngày hôm nay, bị áp lực bởi dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng và dự đoán OPEC và các nhà sản xuất ngoài tổ chức này tăng sản lượng trong cuộc họp tới vào tháng 6.

Dầu thô Brent giảm 20 US cent xuống 77,30 USD/thùng, sau khi chốt phiên trước tăng 2,8%. Dầu thô WTI của Mỹ giảm 20 US cent xuống 68,01 USD/thùng. Trong phiên trước dầu WTI tăng 1,48 USD hay 2,2% lên 68,21 USD/thùng.

Theo Viện Dầu mỏ Mỹ dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 1 triệu thùng trong tuần tính tới ngày 25/5 lên 434,9 triệu thùng, mặc dù giới phân tích dự kiến giảm 525.000 thùng. Số liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ sẽ phát hành vào hôm nay, chậm hơn 1 ngày do nghỉ lễ vào ngày thứ Hai.

Khả năng tăng sản lượng của OPEC và các thành viên bên ngoài gồm cả Nga được thị trường tập trung, đặc biệt sau khi Saudi Arabia và Nga thảo luận tăng sản lượng khoảng 1 triệu thùng mỗi ngày.

OPEC và một số thành viên ngoài OPEC đã cam kết giảm sản lượng của họ khoảng 1,8 triệu thùng/ngày cho đến hết năm 2018, và họ sẽ nhóm họp ở Vienna vào 22/6 xem liệu cam kết của họ có thay đổi không.

Ngân hàng ANZ cho biết “cuộc họp của OPEC sẽ diễn ra trong ba tuần nữa, giá dầu có thể vẫn nhạy cảm với tiêu đề này”.

Một nguồn tin thân cận cho biết OPEC và các đồng minh của họ có mục tiêu tiếp tục thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến hết năm nay nhưng sẵn sàng thực hiện điều chỉnh dần để bù cho bất kỳ thiếu hụt nào.

Nguồn tin: vinanet.vn