Petrolimex thay thế xăng RON 92 bằng xăng E5 từ năm 2018

Từ ngày 1/1/2018, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex sẽ kinh doanh xăng E5 trên toàn hệ thống phân phối, thay thế hoàn toàn xăng khoáng RON 92.
Ông Trần Văn Thịnh – Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex đã ký văn bản gửi các đơn vị thành viên trên toàn quốc, về việc kinh doanh mặt hàng xăng E5 RON 92.

Từ 1/1/2018, Petrolimex ngừng bán xăng RON 92 trên toàn quốc

Theo đó, doanh nghiệp sẽ kinh doanh xăng E5 trên toàn hệ thống phân phối của mình bắt đầu từ 1/1/2018, thay thế hoàn toàn xăng khoáng RON 92 cung cấp hiện nay.

Tập đoàn cũng khuyến khích các công ty tuyến sau thực hiện chuyển đổi sớm hơn thời điểm nói trên trong trường hợp nếu đơn vị đã hoàn tất công tác chuẩn bị các điều kiện tại cửa hàng xăng dầu và nguồn xăng E5 RON 92 từ các công ty tuyến trước đã sẵn sàng để đáp ứng.

Petrolimex cũng yêu cầu các đơn vị thành viên bám sát kế hoạch cụ thể và các quy định về đầu tư thiết bị phối trộn, tổ chức đường vận động hàng hóa tối ưu, kiểm tra đánh giá và hoàn thiện các yêu cầu kỹ thuật trong tồn chứa, vận chuyển, kinh doanh xăng E5, nhằm bảo đảm an toàn, duy trì chất lượng trong quá trình lưu thông.

Tại một cửa hàng xăng dầu kinh doanh đồng thời cả xăng RON 95 và xăng E5; hoặc chỉ kinh doanh một mặt hàng là xăng RON 95 hay xăng E5.

Trước đó, trong tháng 6, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có thông báo cho phép các đơn vị kinh doanh song song hai loại xăng RON 92 và xăng E5 đến hết năm 2017. Kể từ năm 2018 chỉ cho phép sản xuất, kinh doanh xăng E5 và xăng khoáng RON 95.

Vào tháng 8 vừa qua, tập đoàn Petrolimex cũng đưa vào sử dụng phương thức thanh toán tiền xăng bằng thẻ ATM.

NGuồn tin: Moitruong.net.vn