Giá xăng dầu hôm nay 9/10 sụt giảm vì lo ngại rủi ro thương mại Mỹ – Trung

Diễn biến căng thẳng mới trước vòng đàm phán thương mại lần thứ 13 giữa Mỹ và Trung Quốc đã đẩy giá xăng dầu hôm nay sụt giảm nhẹ.

Ghi nhận của Petrotimes, tính đến 9 giờ sáng 9/10, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12/2019 đứng ở mức 52,42 USD/thùng, giảm 0,28 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với đầu giờ sáng ngày 8/10, giá dầu WTI giao tháng 12/2019 đã giảm tới 0,51 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 12/2019 đứng ở mức 58,05 USD/thùng, giảm 0,19 USD/thùng trong phiên và giảm tới 0,42 USD/thùng so với đầu giờ sáng 8/10.

Giá dầu thế giới quay đầu giảm trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có diễn biến leo thang.

Diễn biến mới nhất, Mỹ đã đưa 28 cơ quan và công ty của Trung Quốc vào “danh sách đen”. Các công ty và thực thể bị liệt vào bảng danh sách này sẽ không được phép mua các phụ tùng và linh kiện từ các công ty Mỹ nếu không được sự cho phép của Washington.

Đáp trả lại động thái trên, Trung Quốc tuyên bố sẽ có những động thái đáp trả.

Giới phân tích cho rằng, với những diễn biến như trên, vòng đàm phán thương mại lần thứ 13 giữa Mỹ và Trung Quốc sắp diễn ra sẽ khó có được kết quả tích cực.

Một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc kéo dài sẽ tiếp tục phủ bóng lên bức tranh kinh tế toàn cầu, qua đó tác động tiêu cực lên các dự báo về nhu cầu năng lượng trên thị trường, trong đó có Mỹ.

Hà Lê