Giá xăng dầu hôm nay 5/4: Giảm mạnh nhất trong tuần

Giá xăng dầu hôm nay 5/4 tiếp tục đi xuống trong phiên thứ tư liên tiếp từ đầu tuần và đà đi xuống đã mạnh hơn rất nhiều.
Giá xăng dầu hôm nay 5/4/2018
, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 5): 62,27 USD/thùng – giảm 1,3 USD

Giá dầu Brent (giao tháng 5): 66,95 USD/thùng – giảm 1,25 USD

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 5): 41.110 JPY/thùng – giảm 700 JPY

Giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 194,77 USD/gallon – giảm 5 USD.

Thêm một phiên giao dịch nữa, giá xăng dầu đi xuống và đà đi xuống đã mạnh hơn rất nhiều. Hôm nay, gần như tất cả các mặt hàng xăng dầu đều mất giá khoảng hơn 1 USD để quay lại với những ngưỡng giá rất thấp.

Giá xăng dầu giảm mạnh trong tuần.

Một thăm dò mở rộng của Reuters cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ dường như tăng trong tuần thứ hai liên tiếp, trong khi dự trữ sản phẩm đã lọc được dự báo sụt giảm trong tuần trước.

Michael McCarthy, giám đốc chiến lược thị trường tại công ty môi giới CMC Markets cho biết “với giá chỉ thay đổi vài cent, tôi nghĩ thị trường dầu mỏ đang đợi sự phát triển tiếp và tất nhiên số liệu dự trữ của Mỹ công bố tối nay là lý do rất tốt cho các nhà kinh doanh đang đợi”.

Bên cạnh đó, ông Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cấp cao thuộc Price Futures Group, nói rằng ngoài nỗi lo chiến tranh thương mại, giá dầu còn đang bị đẩy xuống bởi số liệu cho thấy lượng dầu tồn ở Cushing, cảng dầu hàng đầu của Mỹ thuộc bang Oklahoma, bất ngờ tăng. Trong tuần trước, lượng dầu tồn này tăng 2,7%, đạt 2,645 triệu thùng.

Giá dầu cũng chịu áp lực từ thị trường cơ học, nơi nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới Saudi Arabia dự kiến sẽ giảm giá bán dầu cho các khách hàng châu Á bắt đầu từ tháng 5, trong khi sản lượng của Nga – nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới, chạm đỉnh 11 tháng.

Đây là thời kỳ khá nhạy cảm của giá xăng dầu. Bên cạnh việc tồn kho của Mỹ tăng mạnh, giá xăng dầu đang hứng chịu những ảnh hưởng mạnh mẽ của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung.

Nguồn tin: vietnammoi.vn