Giá xăng dầu hôm nay 4/3: OPEC giảm sản lượng, xăng dầu bật tăng

Giá xăng dầu hôm nay 4/3 tăng trưởng khá tốt trở lại trước thông tin OPEC đang lên kế hoạch cắt giảm sản lượng trong thời gian tới.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 4/3, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

– Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 4): 48,22 USD/thùng – tăng 2,04 USD

– Giá dầu Brent (giao tháng 4): 53,30 USD/thùng – tăng 2,33 USD

– Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 4): 34.470 JPY/thùng – tăng 770 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, nhóm được gọi là OPEC+ dự kiến sẽ cắt giảm sâu sản lượng tại cuộc họp diễn ra ngày 5-6/3/2020 ở Vienna.

Một số thành viên của OPEC đang cân nhắc việc cắt giảm sản lượng trong quý II, với lo ngại sự bùng phát virus corona sẽ làm xói mòn nhu cầu tiêu thụ dầu.

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết, Moscow đang đánh giá một đề xuất cắt giảm sản lượng dầu nhỏ hơn do OPEC+ đưa ra, đồng thời không nhận bất cứ đề xuất cắt để giảm sâu hơn.

Các Bộ trưởng Tài chính G7 cũng sẽ họp thảo luận trong tuần này, làm thế nào để giải quyết tốt nhất tác động của sự bùng phát đối với tăng trưởng kinh tế, khi các ngân hàng trung ương lớn khác đã hứa các biện pháp kích thích tiền tệ và tài chính, Bộ trưởng Tài chính Pháp, Le Maire cho biết.

Trong khi đó,  Bank of America Global Research ngày 2/3 đã hạ mức dự đoán giá dầu Brent và WTI giao kỳ hạn trung  bình trong năm 2020, lần lượt từ 62 USD/thùng và 57 USD/thùng xuống còn 54 USD/thùng và 49 USD/thùng.

Theo Bank of America Global Research, việc hạ dự báo giá dầu nói trên là do tăng trưởng kinh tế đang chững lại, và mức tăng trưởng cung dầu thô của Mỹ trong năm 2020 có thể giảm xuống còn 500.000 thùng/ngày.

Khánh Huy