Giá xăng dầu hôm nay 4/10 thêm áp lực giảm giá

Lo ngại về một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và EU tiếp tục đẩy giá xăng dầu hôm nay đi xuống.

Ghi nhận của Petrotimes, tính đến đầu giờ sáng 4/10, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12/2019 đứng ở mức 52,25 USD/thùng, giảm 0,11 USD/thùng trong phiên. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 12/2019 đứng ở mức 57,72 USD/thùng, tăng 0,01 USD/thùng trong phiên.

Giá dầu thế giới đang chịu sức ép giảm giá lớn khi thị trường liên tiếp xuất hiện những yếu tố bất lợi.

Báo cáo mới nhất của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho thấy lượng dầu thô dự trữ của nước này đã tăng 3,1 triệu thùng trong tuần trước. Con số này vượt xa mức kỳ vọng tăng 1,6 triệu thùng mà giới phân tích đưa ra trước đó.

Trong khi đó, sản lượng dầu của Arab Saudi đã được khôi phục hoàn toàn về mức 11,3 triệu thùng/ngày sau vụ tấn công 2 nhà máy dầu của nước này.

Trong diễn biến mới nhất, được WTO “bật đèn xanh”, Mỹ thẳng tay áp thuế lên 7,5 tỷ USD hàng hóa EU gồm máy bay, thực phẩm và nhiều loại sản phẩm khác.Một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và EU nếu nổ ra sẽ tạo những hiệu ứng tiêu cực lên “sức khoẻ” nền kinh tế toàn cầu, ảnh hưởng đến các nhu cầu năng lượng trên thị trường.

Hà Lê