Giá xăng dầu hôm nay 27/11

Thị trường tiếp tục phản ứng tích cực với những tín hiệu từ vòng đàm phán thương mại Mỹ – Trung, qua đó hỗ trợ giá xăng dầu hôm nay đi lên.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 26/11, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 1/2020 đứng ở mức 58,27 USD/thùng, giảm 0,15 USD trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với chốt phiên giao dịch ngày 25/11, giá dầu WTI đã tăng tới 0,34 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 1/2020 đứng ở mức 64,02 USD/thùng, giảm 0,25 USD/thùng trong phiên nhưng đã tăng 0,4 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 25/11.

Giá dầu thế giới tăng mạnh trong bối cảnh kinh tế thế giới ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực.

Thời báo Hoàn cầu, một tờ báo của Trung Quốc, đưa tin Bắc Kinh và Washington “đang tiến gần hơn” tới một thỏa thuận về thương mại. Trong khi đó, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien cho biết cuối tuần trước rằng, một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc có thể thực hiện trước cuối năm nay.

Trong khi đó, Tom Essaye, nhà sáng lập The Sevens Report, cho biết: Thị trường đang mong đợi một thỏa thuận giữa Mỹ và Trung Quốc để giảm bớt mối lo về sự leo thang trong cuộc chiến thương mại.

Tuy nhiên, Tom Essaye cũng lưu ý, trừ khi có một bất ngờ xảy ra, thỏa thuận giai đoạn một có thể không bao gồm việc cắt giảm quá mạnh thuế quan hiện tại, có thể có một số, nhưng không nhiều. Và như vậy, tác động của điều này tới kinh tế toàn cầu có thể sẽ không rõ ràng.

Phản ứng trước tín hiệu tích cực từ vòng đàm phán thương mại Mỹ – Trung, trong phiên giao dịch đầu tuần, chứng khoán Mỹ đã tăng điểm mạnh.

Hai chỉ số chính là S&P 500 và Nasdaq Composite đạt mức đóng cửa cao nhất mọi thời đại khi tăng lần lượt 0,8% và 1,3% lên 3.133,6 điểm và 8.632,4 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng tăng lên mức cao kỷ lục hơn 28.066 điểm.

Hà Lê