Giá xăng dầu hôm nay 26/2: Xu hướng giảm mạnh, chờ OPEC họp khẩn

Giá xăng dầu hôm nay 26/2 đang có xu hướng xuống mạnh hơn trong phiên giao dịch, giống như dự đoán của giới chuyên môn trong những ngày qua.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 26/2, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

– Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 3): 50,83 USD/thùng – giảm 41 cent

– Giá dầu Brent (giao tháng 3): 55,76 USD/thùng – giảm 28 cent

– Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 3): 36.920 JPY/thùng – giảm 1.180 JPY so với phiên ngày hôm qua.

CEO của công ty dầu khí quốc gia Saudi Aramco, ông Saudi Aramco nhận định rằng dịch do virus corona ảnh hưởng đến nhu cầu dầu thô.

Chuyên gia phân tích cho rằng trong ngắn hạn chắc chắn nhu cầu dầu thô của Trung Quốc – Quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới sẽ yếu. Cụ thể trong quí I, nhu cầu dầu thô nước này có thể giảm trung bình 1,5 triệu thùng/ngày.

Trong khi đó, Bank of America giữ dự báo giá dầu thô Brent năm 2020 sẽ duy trì ở mức 62 USD/thùng, do nguồn cung OPEC suy giảm và khả năng phục hồi của thị trường trước biến động của địa chính trị.

Bank of America Global Research giữ nguyên dự báo giá dầu Brent ở 62 USD/thùng nhờ OPEC giảm sản lượng và sự phục hồi của thị trường trước các cú sốc địa chính trị.

Theo kế hoạch, cuộc họp của đại diện các quốc gia tham gia thỏa thuận giảm sản lượng khai thác dầu trong khuôn khổ Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất lớn ngoài khối này (gọi là nhóm OPEC+) sẽ diễn ra vào ngày 5-6/3.

Tại cuộc họp khẩn hồi đầu tháng 2, Nga đã bác bỏ đề nghị của Arab Saudi về việc OPEC+ giảm sản lượng hiện tại thêm 600.000 thùng/ngày.

Nói chung việc giảm giá của xăng dầu trong thời gian tới là điều gần như chắc chắn sẽ kéo dài. Tuy nhiên, đà giảm giá dầu được dự báo sẽ hạn chế so Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh tiếp tục thực hiện cắt giảm sản lượng vào đầu tháng 3 tới.

 

Khánh Huy