Giá xăng dầu hôm nay 26/11

Kỳ vọng về một thoả thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc tăng lên đã giữ giá xăng dầu hôm nay tiếp tục treo ở mức cao.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 25/11, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 1/2020 đứng ở mức 57,93 USD/thùng, giảm 0,07 USD trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với chốt phiên giao dịch ngày 24/11, giá dầu WTI đã giảm 0,09 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 1/2020 đứng ở mức 63,62 USD/thùng, giảm 0,03 USD/thùng trong phiên và không đổi so với cùng thời điểm ngày 24/11.

Giá dầu thế giới đang được hỗ trợ bởi những tín hiệu lạc quan mới từ vòng đàm phán thương mại Mỹ – Trung.

Sau một thời gian dài bị đặt hoài nghi và được xem là một trong những nút thắt quan trọng của vòng đàm phán, Trung Quốc cho biết sẽ tăng mức phạt đối với những trường hợp vi phạm sở hữu trí tuệ, vấn đề được Tổng thống Donald Trump rất quan tâm.

Ngoài ra, chiến thắng của phe dân chủ ở Hong Kong phần nào cũng tạo hiệu ứng tích cực đối với thị trường tài chính.

Tuy nhiên, giá dầu thế giới phần nào cũng chịu áp lực giảm giá trong bối cảnh kinh tế châu Âu tiếp tục ảm đạm.

Bên cạnh đó, áp lực từ phía nguồn cung cũng khiến giá dầu có xu hướng giảm nhẹ khi các nguồn tin cho biết Nga sẽ không thể nhất trí cắt giảm sản lượng hơn nữa tại cuộc họp với các nước sản xuất dầu mỏ khác vào tháng tới.

Hà Lê