Giá xăng dầu hôm nay 22/3: Đi lên sau hai ngày chững giá

Giá xăng dầu hôm nay 22/3 đã xác định được xu hướng và bắt đầu đi lên trên thị trường sau những phiên giao dịch nhỏ giọt trong hai ngày vừa qua.

Giá xăng dầu thế giới

Giá xăng dầu hôm nay 22/3/2019, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 4): 60,23 USD/thùng – tăng 1 USD

Giá dầu Brent (giao tháng 4): 68.31 USD/thùng – tăng 54 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 4): 45.680 JPY/thùng – gần như không đổi

Giá xăng dầu hôm nay 22/3 đã xác định được xu hướng và bắt đầu đi lên trên thị trường sau những phiên giao dịch nhỏ giọt trong hai ngày vừa qua.

Theo Cơ quan Quản lí Thông tin Năng lượng Mỹ, tồn kho dầu thô nước này giảm 9,6 triệu thùng trong tuần trước. Con số này trái ngược hoàn toàn so với khảo sát của các chuyên gia phân tích đưa ra trước đó.

Giá dầu đã tăng gần 1/3 trong năm nay, nhờ thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, trong đó có Nga, cũng như các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran và Venezuela.

Trước đó, nhà lãnh đạo không chính thức của OPEC, Arab Saudi cho hay thị trường đang thừa cung cho tới cuối năm nay nhưng tháng 4 vẫn là quá sớm để đưa ra bất kì một quyết định nào về chính sách sản lượng.

“Chúng tôi thống nhất rằng tháng 4 vẫn quá sớm để đưa ra bất kì quyết định sản lượng nào cho nửa cuối năm”, Bộ trưởng Năng lượng của Arab Saudi, ông Khalid al-Falih, nói.

Dự báo, trong tuần này, các nhà đầu tư tiếp tục chú ý đến triển vọng nguồn cung dầu thô trên toàn cầu trong bối cảnh việc OPEC giảm sản lượng đang giúp việc dư cung được thắt chặt trở lại.

OPEC và các nước ngoài tổ chức dự kiến sẽ họp vào ngày 17 – 18/4 nhằm đưa ra những quyết định về chính sách cắt sản lượng. Đồng thời trong tuần tới, thị trường cũng chú ý nhiều hơn tới tồn kho cũng như hoạt động khai thác dầu thô của Mỹ.

Theo Đời sống & Pháp lý