Giá xăng dầu hôm nay 21/3: Giậm chân tại chỗ

Giá xăng dầu hôm nay 21/3 tiếp tục trầm lặng trên thị trường do những thông tin vẫn trái chiều và khiến cho giới đầu tư đang phải án binh bất động.

Giá xăng dầu thế giới

Giá xăng dầu hôm nay 20/3/2019, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 4): 59,34 USD/thùng – gần như không đổi

Giá dầu Brent (giao tháng 4): 67.87 USD/thùng – tăng 20 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 4): 45.720 JPY/thùng – gần như không đổi

Giá xăng dầu hôm nay 21/3 tiếp tục trầm lặng trên thị trường do những thông tin vẫn trái chiều và khiến cho giới đầu tư đang phải án binh bất động.

Chuyên gia kinh tế trưởng bộ phận kinh doanh hàng hóa tại Capital Economics, bà Caroline Bain, nhận xét: “Giá dầu đã tăng gần 25% tính từ đầu năm 2019 đến nay khi mà các biện pháp cắt giảm sản lượng của OPEC và nhóm các nước đồng minh cũng như việc Iran và Venezuela phải miễn cưỡng giảm sản lượng khiến người ta không khỏi lo sợ về nguồn cung dầu. Tuy nhiên xét đến dự báo của các tổ chức về khả năng nhu cầu tăng trưởng yếu, chúng tôi tin rằng nguồn cung trên thị trường sẽ vẫn dồi dào.”.

Nhà lãnh đạo không chính thức của OPEC, Arab Saudi cho hay thị trường đang thừa cung cho tới cuối năm nay nhưng tháng 4 vẫn là quá sớm để đưa ra bất kì một quyết định nào về chính sách sản lượng.

“Chúng tôi thống nhất rằng tháng 4 vẫn quá sớm để đưa ra bất kì quyết định sản lượng nào cho nửa cuối năm”, Bộ trưởng Năng lượng của Arab Saudi, ông Khalid al-Falih, nói.Các nhà phân tích cho rằng kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại có thể sớm làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu, phần nào gây sức ép lên giá dầu thô.

Theo khảo sát của Thomson Reuters/INSEAD, lòng tin kinh doanh ở châu Á ở mức thấp nhất gần ba năm trong quý I, khi căng thẳng thương mại Mỹ – Trung kéo dài, gây bất lợi cho kinh tế toàn cầu.

Theo Đời sống & Pháp lý