Giá xăng dầu hôm nay 18/12

Tâm lý lạc quan trên thị trường dầu thô tiếp tục giúp giá xăng dầu hôm nay đứng vững trên đỉnh 3 tháng và có xu hướng tăng nhẹ.

Theo ghi nhận của Petrotimes, tính đến đầu giờ sáng ngày 17/12, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 1/2020 đứng ở mức 60,53 USD/thùng, giảm 0,35 USD trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 16/12, giá dầu WTI giao tháng 2/2020 đã tăng 0,33 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 2/2020 đứng ở mức 65,85 USD/thùng, giảm 0,25 USD/thùng trong phiên nhưng tăng 0,52 so với cùng thời điểm ngày 16/12.

Giá dầu thô ngày 18/12 giữ xu hướng tăng nhẹ chủ yếu do tâm lý lạc quan của thị trường với triển vọng thương mại toàn cầu. Giới đầu tư kỳ vọng bản thoả thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ cải thiện đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu, qua đó giúp cải thiện đáng kể nhu cầu dầu trên thị trường.

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu phần nào cũng bị hạn chế bởi những lo ngại trong quá trình thực thi bản thoả thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc.

Tổng thống Donald Trump sau khi công bố bản về bản thoả thuận trên đã nhấn mạnh rằng 2 nước sẽ bắt đầu ngay các cuộc đàm phán giai đoạn 2, trong khi Trung Quốc nói rằng việc đàm phán giai đoạn 2 phụ thuộc vào việc thực hiện thoả thuận giai đoạn 1. Sự hoài nghi của thị trường đặt ra là không biết các cuộc đàm phán trên sẽ diễn ra vào thời gian nào và diễn biến của nó sẽ ra sao khi mà thực tế hiện nay, Mỹ vẫn đang thực hiện áp thuế với một lượng hàng hoá từ Trung Quốc.

Tại nước Anh, chiến thắng đa số của ông Johnson đã mở ra kỳ vọng thúc đẩy Brexit, tuy nhiên, giới đầu tư vẫn chưa thể có đánh giá về việc nước này rời EU sẽ tác động như thế nào đến nền kinh tế.

 Hà Lê