Giá xăng dầu hôm nay 13/2

Liên tiếp những thông tin tích cực xuất hiện trên thị trường đã cải thiện mạnh tâm lý lo ngại của giới đầu tư, qua đó tiếp tục đẩy giá xăng dầu hôm nay tăng mạnh.

Theo ghi nhận của Petrotimes, tính đến đầu giờ sáng ngày 13/2, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 3/2020 đứng ở mức 51,50 USD/thùng, tăng 0,34 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 12/2, giá dầu WTI giao tháng 3/2020 đã tăng tới 1,36 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 4/2020 đứng ở mức 56,03 USD/thùng, tăng 0,24 USD/thùng trong phiên và tăng tới 1,63 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 13/2.

Giá dầu ngày 13/2 tiếp tục được hỗ trợ bởi một loạt những thông tin tích cực từ 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trong phiên điều trần định kỳ 6 tháng một lần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell cho rằng nền kinh tế Mỹ hiện đang ở một vị thế rất tốt và hoạt động hiệu quả phần lớn là do tăng trưởng toàn cầu ổn định và giảm thiểu các rủi ro bao gồm sự không chắc chắn của chính sách thương mại.

Số lượng việc làm được công bố tuần trước vượt xa kỳ vọng của các nhà phân tích, trong khi hoạt động sản xuất và dịch vụ của Mỹ có dấu hiệu cải thiện.

Tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) hôm nay (12/2) đã ghi nhận số ca nhiễm virus corona mới vào ngày 11/2 là 1.638 ca, thấp hơn so với đỉnh điểm 3.000 ca mới của hôm 4/2. Đây cũng là số ca nhiễm mới thấp nhất kể từ ngày 31/1. Nhờ thông tin này, giới quan sát đang tăng thêm niềm tin vào dự đoán thời điểm dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới sẽ kết thúc.

Trong diễn biến khác, một công ty dược phẩm Trung Quốc bắt đầu sản xuất thuốc Remdesivir theo công nghệ của Mỹ, nhiều khả năng kháng được virus corona mới.

Khoảng 160 triệu người Trung Quốc dự kiến quay lại công việc vào ngày 18/2 tới khi nước này nỗ lực ổn định nền kinh tế giữa dịch viêm phổi.

Ở diễn biến khác, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 12/2 tuyên bố, hiện có một cơ hội thực sự để ngăn chặn sự lây lan của chủng virus corona mới (Covid-19) và điều quan trọng là thế giới phải nắm bắt lấy cơ hội này.

Những thông tin đã thắp lên những kỳ vọng cải thiện nhu cầu dầu tại Trung Quốc khi các hoạt động sản xuất dần trở lại bình thường.

Số liệu của Viện Xăng dầu Mỹ cho thấy, dự trữ dầu thô của nước này tăng 6 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 7/2, lên 438,9 triệu thùng, trong khi giới phân tích dự báo tăng 3 triệu thùng.

 

Hà Lê