Giá xăng dầu hôm nay 12/3: Tiếp tục lên cao

Giá xăng dầu hôm nay 12/3 tăng trưởng bền vững sau những thông tin trên thị trường cho thấy Saudi Arabia sẽ còn cắt giảm sản lượng.

Giá xăng dầu hôm nay 12/3

Giá xăng dầu hôm nay 12/3/2019, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 4): 56,88 USD/thùng – tăng 81 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 4): 66.63 USD/thùng – tăng 89 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 4): 45.150 JPY/thùng – tăng 600 JPY

Giá xăng dầu hôm nay 12/3 tăng trưởng bền vững sau những thông tin trên thị trường cho thấy Saudi Arabia sẽ còn cắt giảm sản lượng.

Theo quan chức trên, hiện nhu cầu của khách hàng nước ngoài đối với mặt hàng dầu thô của Saudia Arabia là hơn 7,6 triệu thùng/ngày, nhưng công ty dầu quốc gia Aramco của Saudi Arabia sẽ cắt giảm 635.000 thùng dầu/ngày cho xuất khẩu.

Trên thực tế, quan chức này cho biết lượng dầu xuất khẩu của Saudi Arabia trong tháng 3/2019 cũng đã dưới 7 triệu thùng/ngày.

Nhà đầu tư cũng tập trung tới báo cáo cung – cầu dầu thô của OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế dự kiến sẽ công bố trong tuần này.

Bên cạnh đó, dữ liệu tồn kho dầu thô Mỹ cũng được dự báo sẽ ảnh hưởng tới giá dầu thô.Giá dầu cũng nhận được hỗ trợ từ báo cáo hàng tuần của công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho hay số lượng giàn khoan tại Mỹ giảm 9 xuống 834 giàn. Theo Ngân hàng ANZ, đây là tuần giảm thứ ba liên tiếp sau khi một số doanh nghiệp năng lượng và nhà sản xuất thu hẹp kế hoạch chi tiêu năm 2019.

Tuy nhiên, cũng phải lưu ý rằng hoạt động khoan dầu mặc dù có giảm trong thời gian gần đây nhưng nhìn chung vẫn ở mức tương đối cao. Nhiều nhà phân tích vẫn dự báo sản lượng dầu thô của Mỹ sẽ sớm tăng lên trên 13 triệu thùng/ngày, sau khi chạm mốc kỉ lục 12,1 triệu thùng/ngày trong tháng Hai vừa qua.

Theo Đời sống & Pháp lý