Giá xăng dầu hôm nay 11/9: Dầu Brent sát ngưỡng 63 USD/thùng

Cam kết duy trì chính sách cắt giảm sản lượng của tân Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, đã giúp giá xăng dầu hôm này phục hồi mạnh.

Tính đến dầu giờ sáng 11/9, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 10/2019 đứng ở mức 57,84 USD/thùng, tăng 0,44 USD/thùng trong phiên. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 11/2019 đứng ở mức 62,73 USD/thùng, tăng 0,35 USD/thùng trong phiên.

Giá dầu thế giới đang nhận được sự hỗ trợ từ tâm lý lạc quan của giới đầu tư toàn cầu đối với vòng đàm phán thương mại Mỹ – Trung sẽ diễn ra vào tháng 10 tới.

Trong diễn biến mới nhất, tân Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, trong bài phát biểu nhận chức đã khẳng định sẽ tiếp tục duy trì chính sách cắt giảm sản lượng.

Tuyên bố trên được đưa ra ngày trước kỳ họp của Ủy ban Giám sát chung cấp bộ trưởng (JMMC), cơ quan có nhiệm vụ giám sát thoả thuận cắt giảm sản lượng của OPEC+, để đánh giá lại tình hình thị trường dầu.

Giới phân tích nhận định, việc Hoàng tử Abdulaziz bin Salman được bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabi sẽ là nhân tố có lợi cho giá dầu bởi vì ông là người thiên về chủ trương cắt giảm sản lượng dầu.

Hà Lê