Giá xăng dầu hôm nay 11/2

Những chia sẻ đầy tích cực của Bộ trưởng Nang lượng Nga Alexander Novakvề cán cân cung cầu dầu đã kéo giá xăng dầu hôm nay đi lên.

Theo ghi nhận của Petrotimes, tính đến đầu giờ sáng ngày 11/2, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 3/2020 đứng ở mức 49,80 USD/thùng, tăng 0,23 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 4/2020 đứng ở mức 53,84 USD/thùng, tăng 0,37 USD/thùng trong phiên.

Giá dầu ngày 11/2 tăng nhẹ sau khi thị trường ghi nhận những đánh giá tích cực của giới chức Nga về triển vọng của thị trường dầu thô.

Liên quan đến đề xuất cắt giảm sản lượng của OPEC và OPEC+ thêm 600 ngàn thùng/ngày, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho hay Moskva cần thêm thời gian để đánh giá tình hình giữa bối cảnh mức tăng sản lượng dầu tại Mỹ được dự đoán chậm lại và nhu cầu toàn cầu được dự báo sẽ vẫn mạnh.

Ngoài ra, giá dầu ngày 11/2 còn được hỗ trợ bởi những tín hiệu tích cực từ nền kinh tế Mỹ. Cụ thể, Báo cáo việc làm trong tháng 1 của Bộ Lao động Mỹ cho thấy con số bảng lương phi nông nghiệp của nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tăng vọt tới 225 ngàn, cao hơn nhiều con số dự kiến là 160 ngàn.

 

Hà Lê