Giá xăng dầu hôm nay 11/10 đồng loạt tăng mạnh gần 2 USD/thùng

Thị trường dầu mỏ đang phản ứng khá tích cực với những diễn biến xung quanh vòng đàm phán thương mại lần thứ 13 giữa Mỹ và Trung.

Ghi nhận của Petrotimes, tính đến đầu giờ sáng 11/10, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12/2019 đứng ở mức 53,80 USD/thùng, tăng 0,24 USD/thùng trong phiên. Nếu so với đầu giờ sáng ngày 10/10, giá dầu WTI giao tháng 12/2019 đã tăng tới 1,8 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 12/2019 đứng ở mức 59,44 USD/thùng, tăng 0,34 USD/thùng trong phiên và tăng tới 1,74 USD/thùng so với đầu giờ sáng 10/10.

Giá dầu giới tăng mạnh trong bối cảnh vòng đàm phán thương mại lần thứ 13 giữa Mỹ và Trung Quốc có diễn biến tích cực.

Theo các thông tin được phát đi cho thấy các nhà đàm phán cấp cao của Mỹ và Trung Quốc đang nỗ lực để đạt được các thỏa thuận nhất định để xây dựng lòng tin.

Trả lời báo chí ngày 10/10, ông Myron Brilliant, người đứng đầu bộ phận quan hệ quốc tế tại Phòng Thương mại Mỹ, thông tin rằng, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đang cố tìm giải pháp nhằm đạt được những thỏa thuận về vấn đề tiếp cận thị trường bảo vệ sở hữu trí tuệ ở một số lĩnh vực.

Ông Myron Brilliant thậm chí còn bày tỏ tin tưởng về khả năng hai bên sẽ đạt được thảo thuận tiền tệ. Điều này nếu được thực hiện sẽ giúp chính quyền Mỹ không áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/10 tới.

Thời gian qua, diễn biến căng thẳng xung quanh cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã phủ bóng đen lên bức tranh kinh tế toàn cầu. Cộng với những diễn biến địa chính trị tại nhiều khu vực trên thế giới, các dự báo về nhu cầu năng lượng được đưa ra đều không mấy lạc quan, qua đó ảnh hưởng tiêu cực đến giá dầu.

Hà Lê