Giá xăng dầu hôm nay 10/9: Đầu tuần với nhiều diễn biến trái chiều

Giá xăng dầu hôm nay 10/9 được các chuyên gia phân tích, nhận định sẽ khởi đầu một tuần mới với nhiều diễn biến trái chiều, thị trường xăng dầu đầu biến động.

Giá xăng dầu hôm nay 10/9: Đầu tuần với nhiều diễn biến trái chiều
Giá xăng dầu hôm nay 10/9. Ảnh minh họa

Trước đó, tính đến cuối ngày 8/9, giá xăng dầu chốt tuần ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 9): 67,75 USD/thùng; giá dầu Brent (giao tháng 9): 77,06 USD/thùng; giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 9): 48.280 JPY/thùng – giảm 550 JPY; giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 202,81 USD/gallon – giảm 6,4 USD.

Giá xăng hôm nay 10/9 sẽ khởi đầu một tuần mới với nhiều diễn biến trái chiều, thị trường xăng dầu đầu biến động.

Tuần trước, Chính phủ Mỹ đã giới thiệu một loạt các lệnh trừng phạt mới chống lại Iran, nhắm tới mục tiêu mua USD của Iran – dùng để giao dịch dầu mỏ – kinh doanh kim loại, than đá, công nghiệp phần mềm và lĩnh vực ô tô của họ. Từ tháng 11/2018, Washington cũng sẽ hướng tới mục tiêu trong lĩnh vực dầu mỏ của Iran.

Nhà Trắng công bố thông báo chính thức về việc Mỹ áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt với ngành tài chính và công nghiệp Iran cùng với đó là hàng loạt biện pháp khác sẽ có hiệu lực từ tháng 11 tới khiến cho các biện pháp trừng phạt trở lại ngang bằng với thời kỳ trước khi Iran và P5+1 (gồm Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Đức) ký kết thỏa thuận hạt nhân vào năm 2015.

Trong khi đó, Iran hiện là nước sản xuất dầu lớn thứ ba trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), xuất khẩu khoảng 3 triệu thùng dầu/ngày trong tháng vừa qua, tương đương khoảng 3% nhu cầu toàn cầu.

Bên cạnh đó, giá dầu thô còn chịu áp lực bởi đồng USD tăng. Kèm theo đó, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục áp thuế lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc khiến thị trường lo ngại nhu cầu dầu thô của hai nền kinh tế lớn nhất sẽ giảm sẽ giảm.

Hàn Nhi Phạm
Theo Đời sống Plus/GĐVN