Giá xăng dầu hôm nay 10/2: Chậm chạp tuần mới, vẫn chờ tín hiệu từ virus corona

Giá xăng dầu hôm nay, 10/2 vẫn chưa cho thấy nhiều xu hướng mới, và đang chờ đợi những tín hiệu từ dịch bệnh corona được kiểm soát.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 10/2, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

– Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 3): 50,32 USD/thùng – gần như không đổi

– Giá dầu Brent (giao tháng 3): 54,37 USD/thùng – gần như không đổi

– Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 3): 36.900 JPY/thùng – giảm 300 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Giới đầu tư kì vọng dịch bệnh do virus corona sẽ được kiểm soát, cộng với nỗ lực giảm thiểu tác động đối với các hoạt động kinh tế các nước sẽ cải thiện nhu cầu dầu trên thị trường, đặc biệt là từ Trung Quốc – nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Tờ Bloomberg (Mỹ) cho biết lượng tiêu thụ dầu thô hàng ngày của Trung Quốc đã giảm 20%. Bên cạnh đó, Tập đoàn Hóa chất và Dầu khí Trung Quốc (Sinopec) đã giảm lượng lọc dầu thô 12% – tương đương 600.000 thùng/ngày – mức cắt giảm lớn nhất trong một thập niên.

Michael McCarthy, nhà chiến lược thị trường tại CMC Maeekets, Sydney cho biết việc đóng cửa hàng không cho thấy sẽ có một số chậm trễ về nhu cầu.

Nhà phân tích người Mỹ Phil Flynn thì nói mức giảm này đã gây sốc cho ngành công nghiệp năng lượng. Nhu cầu dầu thô giảm là dấu hiệu rõ ràng cho thấy hoạt động kinh doanh giảm tại Trung Quốc, và kéo theo rủi ro là tăng trưởng kinh tế của nước này sẽ chậm lại.

Trong khi đó, tồn trữ xăng của Mỹ giảm 91.000 thùng trong tuần qua xuống 261,1 triệu thùng, so với dự đoán của giới phân tích trong 1 thăm dò của Reuters tăng 2,1 triệu thùng.

Nhập khẩu ròng dầu thô của Mỹ tăng 51.000 thùng/ngày trong tuần trước. Dự trữ dầu thô tại Cushing, Oklahoma, điểm phân phối tăng 1,1 triệu thùng trong tuần trước.

 

Khánh Huy