Giá xăng dầu hôm nay 10/1: Mỹ ra đối sách, nhiên liệu sụt giảm

Giá xăng dầu hôm nay, 10/1, chứng kiến một phiên giảm điểm mới, sau khi Mỹ cho thấy sự bình ổn trong sản lượng nhiên liệu bất chấp việc Iran tìm cách hạn chế nguồn cung.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay.

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 10/1, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

– Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 2): 59,57 USD/thùng – giảm 27 cent

– Giá dầu Brent (giao tháng 2): 65,34 USD/thùng – giảm 24 cent

– Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 2): 41.540 JPY/thùng – giảm 150 JPY so với phiên ngày hôm qua

Tình hình căng thẳng chính trị giữa Mỹ và Iran vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt. Sau cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran vào căn cứ quân sự ở Iraq, không gây thiệt hại về người cho lực lượng quân sự của Mỹ, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif tuyên bố nước này “đã tiến hành và hoàn tất” các hành động đáp trả tương xứng nhằm vào Mỹ.

Trong bài phát biểu sau cuộc tấn công trên, Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngoài việc thông tin Mỹ không bị tổn thất về người và thiệt hại về cơ sở vật chất không đáng kể, thì còn nhấn mạnh Mỹ đã sẵn sàng cho hoà bình với Iran.

Tuy nhiên, Mỹ gần như không chịu bất kì thiệt hại nào sau khi hứng chịu đòn trả thù của Iran.

Bên cạnh đó, Mỹ vẫn duy trì lượng tồn kho dầu thô lớn. Vào tuần trước, con số này của Mỹ tăng 1,2 triệu thùng, lên 431,1 triệu thùng, cũng góp phần gây áp lực lên giá mặt hàng này. Con số này trái ngược so với dự báo của các chuyên gia là giảm 3,2 triệu thùng.

Reuters dẫn lời ông Shane Oliver, chuyên gia kinh tế trưởng tại AMP Capital, rằng: “Tôi nghĩ hôm nay là một phao cứu trợ cho thị trường. Ngày hôm qua, các nhà đầu tư đã lo sợ điều tồi tệ nhất, rằng đây là sự leo thang căng thẳng. Tin tức qua đêm được các nhà đầu tư xem là giúp giảm đáng kể nguy cơ chiến tranh”.

 

Khánh Huy