Giá dầu hôm nay (12/4) lập đỉnh 3 năm do căng thẳng tại Syria ngày càng ‘nóng’ lên

Giá dầu hôm nay (12/4) tăng vọt lên cao nhất trong hơn 3 năm do căng thẳng tại Trung Đông ngày càng ‘nóng’ lên và Tổng thống Donald Trump cho biết khả năng can thiệp quân sự vào Syria.

Giá dầu lên cao nhất trong hơn 3 năm do căng thẳng Trung Đông ngày càng ‘nóng’ lên

Ảnh minh họa. Nguồn: Essam Al-Sudani/Reuters.

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giảm 0,03% xuống 66,80 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 1,44% lên 72,06 USD/thùng.

Giá dầu hôm qua tăng vọt và chạm mức cao nhất trong hơn ba năm sau khi Saudi Arabia cho biết nước này đã đánh chặn các tên lửa bắn vào thủ đô Riyadh và Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Nga về khả năng can thiệp quân sự của phương Tây tại Syria.

Giá dầu Brent và dầu WTI đều giao dịch ở mức cao nhất kể từ năm 2014 khi lo ngại về căng thẳng địa chính trị lấn át số liệu kho dầu dự trữ của Mỹ.

Giá dầu bắt đầu tăng vọt khi ông Trump đe dọa bắn tên lửa vào Syria. Mỹ và các đồng minh từng cân nhắc một cuộc không kích vào Syria sau cuộc tấn công nghi ngờ sử dụng chất độc hóa học tại nước này hồi cuối tuần trước.

Giá dầu tiếp tục đi lên khi kênh truyền hình Al Arabiya cho biết không quân Saudi Arabia đã đánh chặn thành công một tên lửa trên bầu trời thủ đô Riyadh.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự báo sản lượng dầu thô nội địa tăng 750 nghìn thùng/ngày lên 11,44 triệu thùng/ngày trong năm 2019. Trong khi đó, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia cho biết sẽ giữ xuất khẩu dầu mỏ dưới mức 7 triệu thùng/ngày và đưa kho dự trữ của nước này về mức bình thường.

Syria không phải nước sản xuất dầu mỏ lớn, tuy nhiên thị trường lo ngại bất kỳ cuộc xung đột nào nổ ra cũng có thể làm ngưng trệ dòng dầu trên toàn bộ khu vực Trung Đông.

Nguồn tin: vietnambiz.vn