Giá dầu châu Á giảm do dự báo sản lượng dầu của Mỹ tăng

Trong phiên giao dịch chiều ngày 12/3, giá dầu tại thị trường châu Á đã không giữ được đà tăng trong phiên sáng do dự báo sản lượng dầu của Mỹ tăng đã lấn át thông tin số lượng giàn khoan dầu giảm. 

Giá dầu châu Á giảm do dự báo sản lượng dầu của Mỹ tăng. Ảnh minh họa: PVN

Tại thị trường Singapore chiều ngày 12/3, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) kỳ hạn giảm 14 xu Mỹ (0,2%) xuống 61,90 USD/thùng. Giá dầu thô Brent giảm 13 xu Mỹ (0,2%) xuống 65,36 USD/thùng.

Theo số liệu từ Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, số giàn khoan dầu của Mỹ trong tuần trước đã giảm 4 giàn xuống còn 796 giàn, lần giảm đầu tiên trong gần hai tháng qua, song vẫn cao hơn con số 617 giàn cùng kỳ năm ngoái. Thêm vào đó, các nhà phân tích dự đoán, sản lượng dầu của Mỹ, sau khi đã tăng 20% kể từ giữa năm 2006 lên 10,37 triệu thùng/ngày, sẽ tiếp tục tăng cao hơn.

Công ty môi giới Phillip Future có trụ sở tại Singapore cho biết thị trường dầu mỏ đang hướng sự chú ý sang báo cáo hàng tháng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dẩu mỏ (OPEC) và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) được công bố trong tuần này để đoán định tình hình cung – cầu dầu mỏ toàn cầu cũng như mức độ tuân thủ cam kết cắt giảm sản lượng.

Nguồn tin: Bnews.vn